9 จุดเช็คอินอัมพวา ฉบับ 2020

9 จุดเช็คอินอัมพวา ฉบับ 2020 ใครที่กำลังมองหาสถานที่ท่องเที่ยว แบบไปที่เดียวครบทั้งกิน เที่ยว ช็อป ต้องเลือกเป็นอัมพวา จังหวัดสมุทรสงครามเลยค่ะ เพราะอัมพวามีทุกอย่างที่กล่าวมาครบถ้วนในที่เดียว แถมการเดินทางยังสะดวกมาก ๆ ใช้เวลาเดินทางจากกรุงเพทไม่นาน ก็สามารถเที่ยวได้แล้ว ใครที่ชื่นชอบการเที่ยวแบบ One day trip สามารถเดินทางไปได้สบาย ๆ บทความของเราในวันนี้ จึงขอแนะนำ 9 จุดเช็คอินยอดฮิตในอัมพวา ฉบับ 2020 ส่วนจะมีที่ไหนบ้าง ตามไปดูกันเลย

9 จุดเช็คอินอัมพวา ฉบับ 2020

1. ตลาดน้ำยามเย็น อัมพวา

จุดเช็คอินแห่งแรกของอัมพวา จะเป็นอะไรไปไม่ได้นอกจากตลาดน้ำยามเย็น อัมพวามีเสน่ห์เรื่องการค้าขายริมฝั่งคลอง ตลาดน้ำยามเย็นของที่นี่ จึงเป็นหนึ่งไฮไลท์หลัก ที่จะทำให้นักท่องเที่ยวไปพบกับบรรยากาศเก่า ๆ สมัยก่อน ที่มีแม่ค้าพายเรือมาขายอาหาร ขายขนมเต็มสองฝั่งคลองอัมพวา มีร้านอาหารน่านั่งทานริมน้ำมากมาย และยังมีมุมวินเทจแต่ละร้านให้ได้เดินถ่ายรูปด้วย ส่วนเมนูที่ขายในตลาดน้ำ ส่วนใหญ่จะเป็นอาหารทะเลย่างสด ๆ ริมน้ำ และขนมไทยโบราณรูปแบบต่าง ๆ ค่ะ

2. ตลาดน้ำบางน้อย

จุดเช็คอินอัมพวาแห่งที่ 2 ยังคงนำเสนอเป็นตลาดน้ำเช่นเดิม แต่คราวนี้ขอแนะนำให้ไปเช็คอินกันที่ตลาดน้ำบางน้อย ตลาดแห่งนี้เป็นตลาดน้ำเก่าแก่ ที่มีเสน่ห์ไม่แพ้ตลาดน้ำอัมพวา แต่สินค้าที่นำมาขาย ส่วนใหญ่จะเป็นผลไม้ ผักท้องถิ่น ที่ชาวบ้านนำมาขายซะมากกว่า ตลาดน้ำบางน้อยอยู่ห่างจากอัมพวาประมาณ 4 กิโลเมตร ที่นี่ครั้งหนึ่งในหลวงรัชกาลที่ 5 เคยเสด็จประพาสมา มีก๋วยเตี๋ยว ผัดไท ขนมหวานนานาชนิด ราคาไม่แพง ให้แวะชิมตลอดทาง รับรองบรรยากาศดีไม่แพ้ตลาดน้ำอัมพวาเลยค่ะ

9 จุดเช็คอินอัมพวา ฉบับ 2020

3. อาสนวิหารแม่พระบังเกิด บางนกแขวก

ใครที่ชอบเซลฟี่ หรือเป็นสายถ่ายภาพ แนะนำให้ไปเช็คอินกันที่ อาสนวิหารแม่พระบังเกิด บางนกแขวกเลยค่ะ ที่นี่บอกเลยว่าอลังการดาวล้านดวงมาก ๆ  เพราะสไตล์การตกแต่ง และบรรยากาศบางมุม จะให้อารมณ์เหมือนท่านอยู่ในยุโรปยังไงยังงั้น แต่ข้อควรระวังในการเข้าชม สาว ๆ ควรใส่เสื้อผ้าที่สำรวม และเรียบร้อยสักนิดนะคะ เพราะถือเป็นสถานที่สักการะศักดิ์สิทธิ์ของคริสต์ชนนิกายโรมันคาทอลิกที่อาศัยอยู่ในละแวกนี้ค่ะ

4. ตลาดร่มหุบ

จุดเช็คอินแห่งที่ 4 ต้องยกให้ตลาดร่มหุบะเลยจ้า ตลาดแห่งนี้เป็นตลาดที่เรียกเสียงฮือฮาจากนักท่องเที่ยวทั้งต่างชาติ และคนไทยได้เป็นอย่างดี ไม่ว่าใครเห็นก็เป็นอันต้องตกใจ ว่าแม่ค้าที่นี่เก็บข้าวของหลบรถไฟได้ยังไงในเวลาสั้น ๆ นอกจากจะได้เห็นลีลาการเก็บร่มหนีรถไฟของพ่อค้าแม่ค้าแล้ว นักท่องเที่ยวยังสามารถเดินซื้อของในตลาดแม่กลองได้ด้วยนะคะ

9 จุดเช็คอินอัมพวา ฉบับ 2020

5. ตลาดน้ำท่าคา

อย่างที่บอกล่ะค่ะ ว่าอัมพวามีเสน่ห์เรื่องของตลาดน้ำ จุดเช็คอินแห่งที่ 5 จึงยังนำเสนอเรื่องราวของตลาดน้ำกันต่อเนื่อง แต่คราวนี้จะเป็นตลาดน้ำที่เน้นขายพืชสวนของชาวบ้านเป็นหลัก หากท่านต้องการส้มโอ ส้ม ฝรั่ง ชมพู และผลไม้สดรูปแบบต่าง ๆ ท่านต้องห้ามพลาดตลาดน้ำท่าคาเด็ดขาด เพราะที่นี่มีผลไม้ให้เลือกซื้อเพียบเลยค่ะ

6. ศูนย์อนุรักษ์แมวไทยโบราณ

ทาสแมวต้องห้ามพลาดไปเช็คอินที่ศูนย์อนุรักษ์แมวไทยโบราณเด็ดขาด พราะที่นี่จะรวบรวมประวัติของแมวไทยโบราณ และยังมีแมวบางตัวที่ทางศูนย์ได้เลี้ยงไว้ ให้เราได้เข้าชม และเล่นกับน้องแมว สำหรับแมวที่หายากและเป็นแมวมงคลก็มีตัวกันหลายพันธุ์ เช่น วิเชียรมาศ แมวสีสวาด แมวศุภลักษณ์ และแมวเก้าแต้ม ใครที่ชอบเล่น ชอบถ่ายรูปกับเจ้าเหมียว ปักหมุดไปกันด่วน ๆ เลยนะคะดขาด็ดขาด

9 จุดเช็คอินอัมพวา ฉบับ 2020

7. ซอลท์ เลค เดอ แม่กลอง

ซอลท์ เลค เดอ แม่กลอง เป็นนาเกลือรูปแบบใหม่ ที่ให้เข้าชมและหามุมถ่ายรูปสวย ๆ ได้ ที่สำคัญที่นี่ยังมีคาเฟ่ ที่เต็มไปด้วยเครื่องดื่มกาแฟ ขนมเค้ก และเบเกอรี่แสนอร่อยรูปแบบต่าง ๆ ไว้บริการ หรือใครที่ชอบท่องเที่ยวเชิงสำรวจ ที่นี่ก็เปิดให้เข้าชมวิธีการทำเกลือตามข้นต่าง ๆ ด้วยนะคะ

8. วัดเพชรสมุทรวรวิหาร

หนึ่งเสน่ห์ของการเที่ยวในปัจจุบัน ต้องมีการไปสัการะบูชาสิ่งศักดิ์สิทธิ์ตามวัดดังแห่งต่าง ๆ ด้วย ฉะนั้น จุดเช็คอินแห่งที่ 8 ของอัมพวา จึงขอแนะนำเป็นวัดเพชรสมุทรวรวิหาร ซึ่งเป็นที่ประดิษฐานของ หลวงพ่อบ้านแหลม พระพุทธรูปคู่บ้านคู่เมืองของคนในจังหวัดสมุทรสงคราม ชาวบ้านเลื่อมใสศรัทธา ภายในวัดมีพื้นที่กว้าง และมีจุดให้อาหารปลา ทำสังฆทานสร้างบุญ สายบุญทั้งหลายห้ามพลาดเด็ดขาดนะคะ

9. ศูนย์อนุรักษ์ป่าชายเลนคลองโคน

จุดเช็คอินในอัมพวาที่สุดท้าย ขอนำนำให้เข้าป่า ไปชมความสมบูรณ์ของธรรมชาติกันที่ ศูนย์อนุรักษ์ป่าชายเลนคลองโคนเลยค่ะ ที่นี่เหมาะกับสายผจญภัยมาก ๆ เพราะมีกิจกรรมล่องเรือ ชมป่าชายเลน และที่นี่ยังมีกิจกรรมให้ทดลองปลูกต้นโกงกาง ช่วยอนุรักษ์ป่าชายเลนให้ได้มีความอุดมสมบูรณ์ เหมาะมาก ๆ ที่จะเดินทางมาเป็นครอบครัว กลุ่มเพื่อน และหมู่คณะ เพราะมีกิจกรรมที่ช่วยกระชับความสัมพันธ์หากหลายมาก ๆ

ใครที่มีแพลนเที่ยว แต่ไม่รู้จะเริ่มที่ไหน และไม่อยากเดินทางไกล ลองเลือกอัมพวาเป็นจุดหมายปลายทางดูนะคะ รับรองว่าไปที่เดียวครบทั้งกิน เที่ยว ช็อปแน่นอนค่ะ

เป็นหนองใน ต้องรีบรักษา เมื่อร่างกายของเราเจ็บป่วย หรือเป็นโรคอะไรบางอย่าง หรือเกิดอะไรขึ้นกับร่างกาย ภายในร่างกายของเรา เมื่อเวลาผ่านไปไม่ได้ไปพบแพทย์ หรือรักษา บางโรคอาจจะหายเอง หรือแทบจะไม่มีทางเลยที่บางโรคนั้นจะหายไปเอง

อ่านบทความเพิ่มเติม ได้ที่ : 10 เมนู street food เวียดนาม ที่ต้องโดน!